Hệ thống hòa lưới bám tải là gì? Bộ biến tần hòa lưới bám tải hoạt động theo quy tắc nào?

Năng lượng mặt trời là một hệ thống đồng bộ với các tấm pin được đặt trên mái nhà. Chúng thu thập ánh sáng từ mặt trời và chuyển nó thành dòng điện một chiều. Sau đó dòng điện một chiều được đưa qua lưới hòa đồng bộ để chuyển thành dòng điện xoay chiều phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt. Vậy hòa lưới bám tải là gì? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cụ thể về chủ đề này.

 

Hệ thống hòa lưới bám tải là gì? Bộ biến tần hòa lưới bám tải hoạt động theo quy tắc nào?

Khái niệm về hòa lưới bám tải

Hệ thống hòa lưới bám tải là quá trình biến tần tạo ra nguồn điện xoay chiều đủ công suất cho nhu cầu sử dụng trong gia đình. Năng lượng dư thừa được đẩy vào pin. Chúng ta có thể cài đặt tính năng này để chọn chế độ theo dõi bám tải hoặc kết nối với mạng lưới điện quốc gia. Nếu công suất tiêu thụ lớn hơn công suất tối đa của biến tần thì điện lưới sẽ tự bù lại số lượng còn thiếu.

 

Cấu tạo của hệ thống hòa lưới bám tải

Trong trường hợp mất điện đột ngột, hệ thống sẽ tự động trở về chế độ theo dõi phụ tải. Đây được coi là phương pháp hữu hiệu nhất cho những gia đình, cơ sở kinh doanh có nhu cầu tiêu thụ điện liên tục. Hoặc phù hợp với những khu vực thường xuyên bị ngắt điện. Tuy nhiên, chi phí đầu tư và lắp đặt khá cao.

Xem thêm: Tấm Pin Năng lượng mặt trời chất lượng cao – Tier 1 – JA – Canadian – Jinko – Leafton…

 

Khái niệm về hòa lưới bám tải

Hệ thống hòa lưới bám tải có nguyên tắc hoạt động như thế nào?

Hệ thống hòa lưới bám tải là một nhánh của biến tần hòa lưới. Nó được kết nối với  cảm biến dòng CT qua cáp tín hiệu. Thông thường, loại cảm biến này được đặt trên đầu nguồn điện gần đồng hồ đo điện. Thiết bị liên tục đo dòng điện đầu ra trong mạch và sau đó gửi tín hiệu đến bộ biến tần nối lưới.

 

Hệ thống hòa lưới bám tải có nguyên tắc hoạt động như thế nào?

Tại thời điểm này, biến tần sẽ điều chỉnh công suất phát điện để dòng điện qua cảm biến gần bằng 0. Trên thực tế, hoạt động của bộ theo dõi tải trọng được thực hiện rất nhanh chóng. Do đó, nó chỉ có thể hòa lưới điện đúng với lượng tiêu thụ.

Lý do bạn nên lắp đặt hệ thống hòa lưới bám tải?

Hiện nay, việc lắp đặt bộ hòa lưới bám tải trong hệ thống điện mặt trời rất phổ biến. Bởi vì nó mang lại nhiều lợi thế kinh tế cho cả hộ gia đình và công ty, đảm bảo sự thoải mái trong cuộc sống hàng ngày và trong sản xuất.

  • Mỗi gia đình hay doanh nghiệp đều phải trả tiền điện hàng tháng cho nhà nước. Tuy nhiên, việc sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời với việc sạc điện vào hòa lưới giúp tiết kiệm chi phí. Các chi phí này được tối ưu hóa tốt nhất.
  • Hệ thống hoạt động tự động và do đó rất an toàn trong trường hợp rủi ro. Việc cập nhật và mở rộng hệ thống cũng nhanh chóng và dễ dàng.
  • Tuổi thọ của trình theo dõi  hòa lưới được kết nối là lâu dài. Đồng thời, chi phí bảo trì và sửa chữa thấp hơn so với mạng lưới điện thông thường.
  • Các nhà đầu tư có thể hưởng lợi nhuận cao từ các tấm pin mặt trời.
  • Sử dụng kết nối lưới điện sẽ đóng góp đáng kể vào hoạt động tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường trên toàn thế giới.
  • Giảm thiểu áp lực khan hiếm đối với các dự án lớn hiện nay.

 

Lý do bạn nên lắp đặt hệ thống hòa lưới bám tải?

Kết luận

Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết này có thể giúp bạn trả lời câu hỏi hòa lưới bám tải là gì và cách thức hoạt động của chúng. Vì vậy, bạn phải lựa chọn dòng sản phẩm chất lượng và thi công đáng tin cậy để dịch vụ được đảm bảo hoạt động ổn định trong thời gian dài.

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
0989.383.971
Chat Zalo