Top 3 dòng quạt hút thông gió công nghiệp phổ biến nhất

Không gian quá bí bách và chứa khí nóng làm bạn khó chịu? Chúng tôi giới thiệu đến bạn các kiểu dáng quạt hút thông gió công nghiệp phổ biến nhất hiện nay. Đây sẽ là giải pháp tối ưu nhất giúp bạn giải quyết vấn đề trên. 

Quạt hút thông gió công nghiệp vuông

Quạt công nghiệp vuông là dòng quạt phổ biến nhất, dễ sử dụng nhất hiện nay. Dưới đây là những ưu điểm cũng như nguyên lý hoạt động của loại quạt này: 

Ưu điểm

Quạt thông gió công nghiệp vuông là lựa chọn cho doanh nghiệp, nhà xưởng, văn phòng hay những khu nhà hàng, quán cà phê sân vườn. Điểm tạo nên sự phù hợp này là ở hình dáng và vị trí có thể đặt quạt.

Quạt hút vuông có rất nhiều kích thước khác nhau. Tùy thuộc vào diện tích mà bạn có thể lựa chọn loại quạt. Kích thước quạt phổ biến nhất hiện nay gồm: 500×500; 600×600; 1220×1220; 1380×1380…

Bởi mang dáng hình vuông nên sẽ dễ dàng đặt theo bất cứ chiều hướng nào. Hơn thế, đây còn được gọi với cái tên quạt gắn tường. Chính vì vậy, rất phù hợp với những không gian kín, nhiều người lui tới. 

Đặc biệt là các quán cà phê, cơ sở kinh doanh. Việc lắp đặt trên tường sẽ góp phần xây dựng cảnh quan cho không gian. Ngoài ra, dù hoạt động với công suất lớn, lưu lượng gió tạo ra lớn nhưng không gây ra tiếng ồn. Nhờ đó, không làm ảnh hưởng tới những người xung quanh. 

Nguyên lý hoạt động

Với nguyên lý hoạt động trao đổi luồng gió đối lưu, đẩy khí nóng bên trong không gian ra ngoài. sau đó đưa luồng khí mát từ ngoài vào trong. Nhờ đó, quạt hút vuông có thể làm mát không khí. Hơn thế, làm giảm áp suất không khí cũng như làm sạch bụi trong quá trình trao đổi khí.  

Quạt hút thông gió công nghiệp tròn phi

Khác hoàn toàn về kiểu dáng, quạt hút thông gió tròn phi sẽ là lựa chọn của những ai quan tâm tới tính thẩm mỹ. Dưới đây là ưu điểm và nguyên lý hoạt động của sản phẩm quạt này:

Ưu điểm

Quạt thông gió vuông thiết kế gọn gàng dễ lắp đặt với dạng hình tròn,. Chúng có kết cấu trục ở giữa, cánh quạt xoay quanh trục đẩy gió về phía trước. Nhờ đó có thể tối ưu luồng gió tạo ra, không gây ra hao phí. 

Người ta yêu thích dòng quạt này bởi tính thẩm mỹ cũng như tính tiện lợi của chúng. Hơn thế, chúng còn có ưu điểm là tiết kiệm điện năng, lưu lượng gió lớn và không gây ồn.

Cách lắp đặt quạt cũng rất dễ dàng. Với tấm chắn vuông phía sau, chúng ta có thể gắn chúng lên tường. Ngoài ra, người sử dụng có thể lựa chọn mọi kích cỡ phù hợp nhất với không gian. Bởi lẽ, quạt hút thông gió vuông này có đa dạng kích cỡ.

Đặc biệt, với thiết kế có lưới chắn 2 đầu quạt giúp bảo vệ động cơ bên trong. Khi lau chùi, chỉ cần tháo ra là có thể dễ dàng vệ sinh động cơ và cánh quạt bên trong.  

Nguyên lý hoạt động 

Tương tự với quạt thông gió vuông. Quạt hoạt động theo nguyên lý trao đổi luồng khí. Khi động cơ hoạt động, cánh quạt quay tạo ra sự thay đổi về mặt áp suất. Thúc đẩy luồng không khí giữa hai môi trường trao đổi. Mang lại luồng gió tươi mới, mát mẻ cho không gian bên trong. 

Quạt hút thông gió công nghiệp ly tâm

Một trong những dòng quạt phổ biến khác chính là quạt hút ly tâm. Vậy ưu điểm, nhược điểm của nó ra sao? Nguyên lý hoạt động có khác gì những dòng quạt trước đó?

Quạt hút thông gió công nghiệp ly tâm
Quạt hút thông gió công nghiệp ly tâm

Ưu điểm

Nếu là khu vực nhà xưởng hay công trình lớn, áp lực không khí lớn, dòng quạt hút thông gió công nghiệp ly tâm là phù hợp nhất. Với ưu điểm là có công suất lớn, hoạt động bền bỉ trong môi trường khắc nghiệt. 

Tuy cấu tạo của quạt này có hơi “cồng kềnh”, nhưng chắc chắn sẽ không gây ra bất cứ sự bất tiện nào. Ngược lại, nhờ tạo ra áp lực lớn, lượng khí trao đổi được nhiều. Từ đó, không gian được làm sạch hơn, thông thoáng hơn.

Tham khảo chi tiết >>> Quạt ly tâm

Nguyên lý hoạt động 

Nguyên lý hoạt động của quạt này là bơm ly tâm. Khi động cơ quay, khiến áp suất tại cánh quạt thấp dần. Điều này làm cho không khí bên trong tràn vào tâm quạt. Nhờ lực ly tâm đã đẩy toàn bộ lượng khí này thoát ra bên ngoài. 

Trên đây là bài viết về các loại quạt hút thông gió công nghiệp được ưa chuộng nhất. Hy vọng qua đây, bạn có thể lựa chọn một dòng sản phẩm phù hợp. Mong rằng sản phẩm này sẽ giải quyết được những vấn đề mà bạn đang mắc phải. 

 

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
0989.383.971
Chat Zalo