Quạt vuông công nghiệp – lựa chọn siêu bền, siêu tiết kiệm

Quạt vuông công nghiệp

Khoa học kỹ thuật phát triển, đem đến cho con người nhiều sản phẩm tiện ích. Trong đó, quạt vuông công nghiệp ra đời nhằm xua đi thời tiết khắc nghiệt. Hơn hết quạt vuông công nghiệp được sử dụng tại các nhà máy, làm giảm nhiệt độ môi trường hiệu quả. Nếu bạn đang thắc mắc không biết loại quạt này có công dụng gì. Tham khảo chi tiết tại website:quatcongnghiepviet.com.

Thông tin chung về quạt vuông công nghiệp

Ngày nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại quạt khác nhau. Đối với gia đình, quạt lửng, quạt đứng quạt phun sương hay quạt trần được sử dụng khá phổ biến. Đối với các nhà máy, quạt vuông công nghiệp là thuật ngữ quen thuộc. 

Nếu bạn ít được tiếp xúc với môi trường nhà máy, bạn sẽ chưa thể hình dung ra cấu tạo của loại quạt này. Đây là loại quạt được thiết kế cho các công trình thông gió. Kết hợp với các tấm làm mát để làm giảm nhiệt độ phòng đáng kể.

Quạt vuông công nghiệp có rất nhiều kích thước khác nhau. Tùy theo nhu cầu đặt hàng mà xưởng sản xuất cho ra đời các loại lớn – nhỏ. Kích thước thông thường của quạt vuông công nghiệp giao động từ 400mm đến 1380mm.

Cấu tạo của quạt vuông công nghiệp gồm 4 phần cơ bản. Khung quạt vuông công nghiệp được làm bằng kẽm với độ chống oxi hóa cao. Phía trong khung quạt có puli dây chuyền, cánh quạt và cửa quạt thông gió.

Ngoài ra, để có thể hoạt động thì quạt vuông công nghiệp còn có các loại hỗ trợ động cơ như mô-tơ hay dây curoa. 

Loại quạt này có công suất lên đến 0.37 Kw, với lưu lượng 12 000 m3/h. Điện áp của quạt vuông công nghiệp là 380/50Hz. Chất liệu chủ yếu được dùng để sản xuất quạt là tôn tấm mạ kẽm. Kích thước được sử dụng nhiều nhất hiện nay là 620 x 620 x 370 mm. 

Quạt vuông công nghiệp chất lượng
Quạt vuông công nghiệp chất lượng

Lợi ích của quạt vuông công nghiệp

Quạt vuông công nghiệp trải qua công đoạn sản xuất chặt chẽ và công tác kiểm tra kỹ lưỡng. Do đó, loại quạt này mang đến cho người dùng rất nhiều tiện ích. Đặc biệt là độ bền và độ tiết kiệm mà nó mang lại. 

Làm giảm nhiệt độ 

Quạt thông gió vuông công nghiệp ra đời là một sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 yếu tố. Đó là công nghiệp giảm nhiệt độ cùng hệ thống tấm làm mát không khí. Công dụng giảm từ 6-10 độ so với nhiệt độ ngoài trời. 

Loại quạt này được sử dụng tại khu chế xuất, khu công nghiệp hay các nhà xưởng. Với độ bền cao, độ ồn thấp, lưu lượng gió lớn quạt được nhiều nơi tin tưởng lựa chọn.  

Tiết kiệm hơn so với máy điều hòa

So với máy điều hòa cùng công suất, quạt thông gió công nghiệp vuông tiết kiệm điện năng hơn. Bên cạnh đó, giảm được cả chi phí sản xuất từ 80-90% so với hệ thống điều hòa khác. 

Với tính năng đóng mở linh hoạt, quạt vuông công nghiệp được sử dụng thay thế các hệ thống điều hòa. Ngoài ra, loại quạt này còn có tính năng che mưa tốt. Giúp sản phẩm siêu bền và tiết kiệm cho người sử dụng.

Hình ảnh thực tế quạt thông gió công nghiệp vuông
Hình ảnh thực tế quạt thông gió công nghiệp vuông

Giúp không khí sạch và giữ nguyên độ ẩm

Nhiệt độ có thể được giảm đáng kể đến 99% khi sử dụng quạt vuông công nghiệp. Ưu điểm lớn nhất của quạt là làm giảm nhiệt độ nhưng vẫn giữ nguyên độ ẩm không khí. Đảm bảo các sản phẩm nhà máy được bảo toàn nguyên vẹn.

Quạt vuông công nghiệp còn thanh lọc không khí tại khu vực lắp đặt. Không khí tại nơi sử dụng quạt sẽ luôn ở trạng thái sạch và an toàn. Điều này giúp cho công nhân hay nhân viên đảm bảo sức khỏe khi làm việc. 

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về quạt vuông công nghiệp. Điều này sẽ giúp bạn đỡ bỡ ngỡ khi nhìn thấy hệ thống quạt vuông tại các nhà máy. Bên cạnh đó, giúp bạn có thêm thông tin bổ ích có thể được sử dụng sau này. 

Xem thêm:

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
0989.383.971
Chat Zalo